Categories
สรุปกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆทุกชนิด

Joy Neville จะกลายเป็นเจ้าหน้าที่การแข่งขันทางโทรทัศน์หญิงคนแรก

Joy Neville จะกลายเป็นเจ้าหน้าที่การแข่งขันทางโทรทัศน์หญิงคนแรกสำหรับการทดสอบสหภาพรักบี้ชายระดับสูงสุดเมื่อเวลส์เผชิญหน้ากับจอร์เจียในวันที่ 21 พฤศจิกายน

เนวิลล์เป็นผู้ตัดสินการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลกหญิงรอบสุดท้ายในปี 2560 และได้รับเลือกให้เป็นผู้ตัดสินรักบี้โลกแห่งปี

อดีตกัปตันทีมไอร์แลนด์ได้ทำการตัดสินการแข่งขันชายยอดเยี่ยมในการแข่งขันระดับสโมสรยุโรปและ Pro14 แล้ว

ในขณะเดียวกันไนเจลโอเวนส์จะกลายเป็นคนแรกที่รับผิดชอบการทดสอบ 100 ครั้งเมื่อฝรั่งเศสเผชิญหน้ากับอิตาลี

การแข่งขันทั้งสองจะเป็นส่วนหนึ่งของ Autumn Nations Cup โดยฝรั่งเศสจะพบอิตาลีในวันที่ 28 พฤศจิกายน

การแข่งขันนัดแรกของ Owens จะจัดขึ้นที่ Twickenham ในวันที่ 14 พฤศจิกายนในขณะที่อังกฤษเป็นเจ้าภาพจอร์เจีย

“ฉันหวังว่า (100 เกม) จะทำได้ภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้” โอเวนส์กล่าว

“มันจะเป็นอะไรที่พิเศษมันจะเป็นเกียรติอย่างยิ่งและเป็นสิ่งที่ฉันรอคอยมันเป็นสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันอาจจะไปถึงเมื่อฤดูร้อนที่แล้วหากสิ่งต่างๆไม่ได้เกิดขึ้นกับการออกจากคุกและโควิด -19

“ฉันตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้ออกไปที่นั่นฉันไม่ได้แขวนเพียงเพื่อให้ได้ 100 คนฉันยังอยู่ที่นี่เพราะฉันอยากจะคิดว่าตัวเองยังสามารถแสดงให้เห็นถึงจุดสูงสุดของเกมในเวทีระดับนานาชาติ”

ผู้ตัดสินรอบชิงชนะเลิศ Rugby World Cup 2015 จะบรรลุเป้าหมายของเขาในปารีสในอีกสองสัปดาห์ต่อมา 17 ปีหลังจากการทดสอบเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2546 เมื่อเขาอยู่ระหว่างโปรตุเกสกับจอร์เจีย

ที่อื่นอดีตฮาร์เลควินส์ลูกครึ่งคาร์ลดิ๊กสันซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ประจำในพรีเมียร์ชิพอังกฤษจะรับผิดชอบการทดสอบครั้งสำคัญครั้งแรกเมื่อฝรั่งเศสเล่นเวลส์ในวันที่ 24 ตุลาคม

ไมค์อดัมสันอดีตผู้เล่นเจ็ดคนของสกอตแลนด์จะเป็นผู้ตัดสินนัดสำคัญนัดแรกของเขาเมื่ออังกฤษเผชิญหน้ากับพวกป่าเถื่อนที่ทวิกเคนแฮม

Categories
สรุปกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆทุกชนิด

Michael Cheika อดีตโค้ชชาวออสเตรเลีย

Michael Cheika อดีตโค้ชชาวออสเตรเลียจะทำงานร่วมกับอาร์เจนตินาในช่วงที่เหลือของปี 2020 โดยจะเตะเขากับวอลลาบีในการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์

Cheika วัย 53 ปีลาออกจากการเป็นโค้ชของออสเตรเลียหลังจากการออกจากการแข่งขันรักบี้เวิลด์คัพรอบก่อนรองชนะเลิศโดยมือของอังกฤษในเดือนตุลาคม

เขาได้รับการว่าจ้างให้เป็น “ที่ปรึกษาภายนอก” ให้กับพูมาส

หัวหน้าโค้ช Mario Ledesma กล่าวว่า Cheika จะนำ “ประสบการณ์มากมาย” มาสู่การตั้งค่าของเขา

ก่อนหน้านี้ Ledesma เคยทำงานภายใต้ Cheika โดยเป็นส่วนหนึ่งของทีมฝึกสอนของออสเตรเลียที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ Rugby World Cup ปี 2015 และที่ Stade Francais ฝั่งฝรั่งเศส

“เราได้พูดคุยกับเขาและทีมงานทุกคนแล้วเกี่ยวกับเกมการป้องกันการโจมตีประเภทของการออกกำลังกายเทคนิคส่วนบุคคล” เลเดสมากล่าว

“การแลกเปลี่ยนเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น”

เขาเสริมว่าความรู้ในท้องถิ่นของ Cheika ยังมีประโยชน์สำหรับการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์รุ่นที่จะจัดขึ้นทั้งหมดในออสเตรเลีย

“เราสามารถพูดคุยและรับฟังคำแนะนำของเขาเกี่ยวกับสถานที่ฝึกซ้อมตารางเวลาและแม้แต่ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศ” Ledesma กล่าวเสริม
Cheika ซึ่งมีบทบาทในสหภาพแรงงานก่อนหน้านี้รวมถึงการ จำกัด ระยะเวลาห้าปีที่ Leinster เพิ่งทำงานเป็นโค้ชทักษะที่ Sydney Roosters ด้านรักบี้

อาร์เจนตินาซึ่งผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาเริ่มการแข่งขันในปีนี้ด้วยการแข่งขันกับแอฟริกาใต้ที่บริสเบนในวันที่ 7 พฤศจิกายน

Categories
สรุปกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆทุกชนิด

ร็อบฮาวลีย์อดีตโค้ชทีมชาติเวลส์พูดถึง “ความท้าทายอย่างมาก” ที่ผ่านมา 12 เดือน

ร็อบฮาวลีย์อดีตโค้ชทีมชาติเวลส์พูดถึง “ความท้าทายอย่างมาก” ที่ผ่านมา 12 เดือนนับตั้งแต่เขาถูกห้ามละเมิดกฎการเดิมพัน

Howley ถูกส่งกลับบ้านจากการแข่งขันรักบี้เวิลด์คัพในญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้วจากการสอบสวนพบว่าเขาวางเดิมพันมากกว่า 1,000 แมตช์

Howley บอกว่าเขาโผล่ออกมาจาก “อุโมงค์มืด” และพร้อมสำหรับบทบาทใหม่ในฐานะผู้ช่วยโค้ชชาวแคนาดา

“ ฉันรู้สึกขอบคุณที่ได้รับโอกาสนี้” ชายวัย 49 ปีกล่าว

“ ฉันรู้สึกว่าอยากพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง”

Howley ถูกแบนจากการเล่นรักบี้เป็นเวลา 18 เดือน – เก้าในนั้นถูกระงับ – สำหรับการเดิมพันระหว่างวันที่ 14 พฤศจิกายน 2015 ถึง 7 กันยายน 2019

“เราทุกคนมีความเสี่ยงที่จะทำผิดพลาดและฉันก็ทำหลายอย่างตลอดอาชีพการฝึกสอนของฉันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในรายการ Rugby World Cup” อดีตสิงโตอังกฤษและไอริชกล่าว

“12 เดือนที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก”

‘ไม่ต้องอายในการแสดงความเปราะบาง’
คณะกรรมการอิสระด้านวินัยพบว่าการเสียชีวิตของคาเรนน้องสาวของฮาวลีย์ในปี 2554 ได้ก่อให้เกิดการพนันของเขา

ตลอดสี่ปีที่ผ่านมาเขาทำการเดิมพัน 363 ครั้งซึ่งครอบคลุมการแข่งขัน 1,163 นัดรวมถึงบางรายการในเวลส์ที่มีผู้ทำประตูแรก

อดีตลูกครึ่งเวลส์กล่าวว่าโศกนาฏกรรมของครอบครัวของเขาและการสอบสวนและการสั่งห้ามในเวลาต่อมาได้สอนให้เขาไม่ปล่อยความเปราะบางทางอารมณ์

“มันเป็นเรื่องที่เจ็บปวด แต่โชคดีที่ฉันได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวเพื่อนและชุมชนรักบี้ในวงกว้าง” Howley กล่าวเสริม

“ฉันได้เรียนรู้ว่าการพูดถึงความรู้สึกเหล่านั้นเป็นสิ่งสำคัญแทนที่จะเก็บกดและผ่านประสบการณ์นั้นในฐานะครอบครัวเราเข้มแข็งขึ้นมากฉันรู้สึกว่าฉันเป็นคนที่ดีขึ้น

“โชคดีที่ผ่านอุโมงค์อันมืดมิดที่ฉันเคยสัมผัสมาตอนนี้ฉันรู้สึกว่าฉันพร้อมที่จะก้าวไปแล้วและฉันรอคอยความท้าทายนี้

ออกโรงนานกว่าส่วนใหญ่
หลังจากที่เขากลับจากญี่ปุ่น Howley ต้องรอสามเดือนเพื่อผลของคณะกรรมการวินัยของ Welsh Rugby Union

และในเดือนมกราคมปี 2020 เขาได้เริ่มพูดคุยกับ Wasps เกี่ยวกับโอกาสที่เป็นไปได้ที่นั่นในปี 2021 แต่ก็ไม่ประสบผลเนื่องจากการปิดกั้นระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

“ฉันผ่านมันมาได้อย่างไรฉันคิดว่าหลายคนพูดถึงการมีโครงสร้างในแต่ละวันฉันทำงานบ้านหลายอย่างและพยายามทำให้ยุ่งที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

Categories
สรุปกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆทุกชนิด

Ulster ได้รับการลงโทษด้วยการลงโทษ Pro14

Ulster ได้รับการลงโทษด้วยการลงโทษ Pro14 หนึ่งแต้มย้อนหลังหลังจากไม่สามารถลงทะเบียน Ian Madigan ครึ่งบินใหม่ได้อย่างถูกต้องสำหรับสองเกม

คำแถลงของ Pro14 กล่าวว่าสโมสรไม่ “ได้รับเอกสารที่ถูกต้อง” จากสมาคมรักบี้ฟุตบอลสำหรับอดีตผู้เล่นบริสตอล

สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับเกมกับ Connacht และ Leinster ในปลายเดือนสิงหาคม

เรื่องนี้ถูกรายงานไปยัง Pro14 ก่อนรอบรองชนะเลิศ Pro14 และรอบชิงชนะเลิศกับเอดินบะระและสเตอร์สเตอร์

Madigan เตะจุดโทษที่ชนะการลงโทษครั้งสุดท้ายของ Ulster ในรอบรองชนะเลิศกับเอดินบะระแม้ว่าจังหวัดไอริชจะพ่ายแพ้โดย Leinster ในการตัดสินของ Pro14 ในสัปดาห์ต่อมา

“เมื่อทราบถึงการละเมิดสโมสรรายงานปัญหาทันทีและผู้เล่นได้รับการลงทะเบียนอย่างถูกต้องสำหรับเกมที่เล่นในวันที่ 4 กันยายนและ 12 กันยายนผลลัพธ์ของเกมไม่ได้มีผลต่อความก้าวหน้าของสโมสรจากขั้นตอนการประชุม” คำสั่ง Pro14

“เนื่องจากนี่เป็นการละเมิดข้อตกลงการเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์จึงถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมซึ่งสโมสรได้ยอมรับ

“Pro14 Rugby ยอมรับว่าการละเมิดนี้ไม่ได้มีเจตนาและเกิดขึ้นเนื่องจากความผิดพลาดในการบริหารจัดการที่เกี่ยวข้องกับการปลดพนักงานอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของโควิด -19”

เสื้อคลุมยังได้รับค่าปรับ 10,000 ยูโรซึ่งจะมีผลบังคับใช้หากสโมสรละเมิดข้อกำหนดคุณสมบัติของผู้เล่นเพิ่มเติมในช่วงฤดูกาล 2020-21

Categories
สรุปกีฬารอบโลก กีฬาอื่นๆทุกชนิด

สก็อตรักบี้ต้องเผชิญกับการสูญเสีย 30 ล้านปอนด์

สก็อตรักบี้ต้องเผชิญกับการสูญเสีย 30 ล้านปอนด์หากผู้สนับสนุนไม่ได้รับอนุญาตให้กลับไปที่สนามในเร็ว ๆ นี้มาร์คดอดสันกล่าว

แผนการที่จะให้แฟน ๆ กลับมาร่วมการแข่งขันกีฬาในสกอตแลนด์เป็นระยะ ๆ ถูกหยุดชั่วคราวท่ามกลางผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่เพิ่มขึ้น

“การประมาณการปัจจุบันของเราเกี่ยวกับผลกระทบต่อสก็อตรักบี้ที่เกิดจากโควิด -19 คือ 18 ล้านปอนด์” ดอดสันประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าว

“หากข้อ จำกัด ดำเนินต่อไปจนถึงสิ้นฤดูกาลผลกระทบจะเพิ่มขึ้นเป็น 30 ล้านปอนด์ความต้องการความช่วยเหลือจากรัฐบาลมีความชัดเจน”
แฟน ๆ จำนวนไม่น้อยได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งขันนัดสุดท้ายของฤดูกาล Pro14 ปกติของเอดินบะระกับกลาสโกว์วอร์ริเออร์สที่เมอร์เรย์ฟิลด์และมีการจัดกิจกรรมทดสอบสองรายการกับผู้สนับสนุนในพรีเมียร์ชิพของสก็อตแลนด์

อย่างไรก็ตามแผนการที่จะมีแฟน ๆ ในการแข่งขันพรีเมียร์ชิพครั้งต่อไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับการระงับและวันที่ 5 ตุลาคมที่กำหนดไว้สำหรับการแนะนำฝูงชนอีกครั้งในงานอีเวนต์ก็ล่าช้าในสัปดาห์นี้ เอดินบะระและกลาสโกว์จะกลับมาสู่การแข่งขัน Pro14 หลังจากปิดประตูในต้นเดือนหน้า

สกอตแลนด์มีกำหนดจะเป็นเจ้าภาพฝรั่งเศสและฟิจิที่ Murrayfield ในเดือนพฤศจิกายนและความหวังจะเลือนหายไปอย่างรวดเร็วที่ผู้สนับสนุนทุกคนจะอยู่ในสนามด้วยความกังวลที่เพิ่มขึ้นจากความมีชีวิตของการมีแฟน ๆ ในการแข่งขัน Six Nations ที่บ้านของสกอตแลนด์สามนัดในฤดูใบไม้ผลิ

“ เราจะต้องใช้มาตรการที่แตกต่างออกไปเพื่อจัดการกับสถานการณ์” ด็อดสันอธิบาย

ความคิดเห็นของหัวหน้าผู้บริหารเป็นไปตามคำเตือนจากคู่หูของเขาในงาน World Rugby, Brett Gosper ซึ่งกล่าวว่า: “คาดว่าสหภาพแรงงานในบ้านอาจสูญเสียเงินมากกว่า 100 ล้านปอนด์หากรักบี้ปิดประตูยังคงดำเนินต่อไปหากสิ่งต่างๆไม่เริ่มดีขึ้นในฤดูใบไม้ผลิเรา จะตกอยู่ในสถานการณ์ที่รุนแรงมากขึ้น ”

‘ผลกระทบที่รุนแรง’
Word Rugby ได้ให้การสนับสนุนทางการเงินขั้นสูงแก่สหภาพแรงงานที่มีปัญหา แต่คาดว่าเงินทุนของพวกเขาจะหมดในต้นปีหน้า

RFU ที่ Twickenham ได้เตือนถึง “ผลกระทบที่รุนแรงสำหรับการแข่งขันกีฬา” หากสถานที่ยังคงปิดอยู่โดยหัวหน้าผู้บริหาร Bill Sweeney อ้างว่ารายได้ลดลง 122 ล้านปอนด์และขาดทุน 46 ล้านปอนด์หากแฟน ๆ ไม่กลับมาทันการทดสอบฤดูใบไม้ร่วง หากยังไม่มีผู้สนับสนุนในช่วงหกชาติ Sweeney คาดการณ์ว่ารายรับจะลดลง 138 ล้านปอนด์และขาดทุน 60 ล้านปอนด์

Gareth Davies หุ้นส่วนของเขาในเวลส์กำลังหาเงินกู้ 20 ล้านปอนด์เพื่อช่วยเหลือนักรักบี้ชาวเวลส์ในขณะที่อยู่ในไอร์แลนด์ฟิลิปบราวน์หัวหน้าผู้บริหารระดับสูงได้เตือนว่า “โครงสร้างพื้นฐานรักบี้ที่สร้างมานานกว่า 150 ปีอยู่ภายใต้การคุกคาม”

บราวน์กล่าวเพิ่มเติมว่าผลขาดทุนสุทธิของไอร์แลนด์ในปี 2563 จะ “หายนะ” เขากล่าวว่าหากการคาดการณ์ที่เลวร้ายที่สุดเกิดขึ้นในปีหน้า “ธรรมชาติของนักรักบี้อาชีพบนเกาะนี้จะตกอยู่ภายใต้การคุกคามครั้งใหญ่ในปี 2564”